BUSEM บ่มเพาะ Professional Skills เฟ้นหาสุดยอดแนวคิดนักวางแผนธุรกิจ

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาเจ้าของธุรกิจ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ (BUSEM Center for Entrepreneurship: BCE) บ่มเพาะการเรียนการสอนด้าน Professional Skills ผ่านการจัดกิจกรรม Business Ideation Championship และ Entrepreneurship Business Plan Competition  เพื่อปลูกฝังอัตลักษณ์ด้าน C (Creativity) + E (Entrepreneurship) + I (Internationalization) แก่นักศึกษาปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ ให้ได้เรียนรู้กระบวนการสร้างแนวคิดธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ การวางแผนธุรกิจ และการนำเสนอแนวคิดรวมไปถึงแผนธุรกิจแก่นักลงทุน โดยได้รับเกียรติจากกูรูผู้มากประสบการณ์อย่าง คุณมาลี อุทัยกิตติศัพท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) คุณธกานต์ อานันโทไทย ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด และ คุณเมหราน ซาห์รออี Co-Founder and Chief Operations Officer บริษัท Instawash ASEAN มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินและลงทุนในธุรกิจของนักศึกษา พร้อมทั้งบรรยายพิเศษสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้แก่นักศึกษาในหัวข้อ “Success Stories Begin with Failure” อีกด้วย ณ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ จัดงาน Retail Fair : BUSEM First Love ภายในงานนักศึกษาต่างพากันมาออกบูธขายอาหาร ขนมและเกมส์ที่มีไอเดียสร้างสรรค์สร้างความสนุกและได้ความรู้การเป็นผู้ประกอบการด้านความคิดสร้างสรรค์และความเป็นนานาชาติที่โดดเด่นในแบบเฉพาะของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ณ ลานแอมฟิเธียเตอร์ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท