ร่วมรำลึกถึง อ.ปองทิพย์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย

ดร.เจริญ คันธวงศ์ อธิการบดีกิตติคุณก่อตั้ง เป็นประธานในพิธีทำบุญถวายสังฆทานวันครบรอบถึงแก่กรรม อาจารย์ปองทิพย์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เนื่องในวันปองทิพย์เพื่อเป็นการรำลึกคุณูปการของท่านที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างสรรค์และพัฒนามหาวิทยาลัยกรุงเทพให้เจริญก้าวหน้าจนเป็นที่ยอมรับของสังคมมาจวบจนถึงวันนี้ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมงาน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้จัดงานบูรพาจารย์รำลึกซึ่งมีคณาจารย์ที่ได้เกษียณอายุไปแล้วมาร่วมงาน ณ โถงหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์

ขอเชิญชวนสวมเสื้อโทนเหลืองตลอดเดือนกรกฎาคม เฉลิมพระชนมพรรษา ร.10

ประกาศราคากลางโครงการครัวไทยสู่ตลาดโลก ประจำปีงบประมาณ 2560

ประกาศราคากลางโครงการครัวไทยสู่ตลาดโลก ประจำปีงบประมาณ 2560

ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ


เด็ก BU ตัวแทนเยาวชนยุวทูตด้านการท่องเที่ยว

4 นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนยุวทูตด้านการท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขงตอนล่าง (ประเทศไทย, สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, ราชอาณาจักรกัมพูชา)

โดยตัวแทนเยาวชนยุวทูตของประเทศไทยโชว์ความรู้ความสามารถเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการละเล่นพื้นบ้านของไทยและการแสดงสดกับโชว์ที่มีชื่อว่า “แผ่นดินทอง” ในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเยาวชนและสร้างเครือข่ายทรัพยากรมนุษย์ด้านการท่องเที่ยวระดับภูมิภาคซึ่งจัดโดย สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการจัดการการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 2 – 9 เมษายน 2561  ณ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ความทรงจำและความคิดถึงที่คงอยู่ตราบนิรันดร์

“เพชรแท้ที่ผ่านการเจียระไน แม้อยู่ท่ามกลางความมืดก็ยังคงเปล่งแสงระยิบยับอยู่มิจางหาย”

พิธีทำบุญเนื่องในโอกาสวันครบรอบ 10 ปี ถึงแก่อนิจกรรม อ.สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 ณ โถงหอสมุด สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์

เป็นเวลาหนึ่งทศวรรษเต็มที่อาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ล่วงลับลาจากพวกเราชาวบียูไป ท่านคือปูชนียบุคคลผู้ซึ่งอยู่ในความทรงจำอันหลากหลายเปรียบดั่งเพชรที่ส่องประกาย เมื่อมองต่างมุมเราจะสัมผัสถึงมิติที่หลากหลายของเพชรที่ผ่านการเจียระไน เหลี่ยมมุมแรกคือมุมของความเป็นนักธุรกิจ ผู้นำบริษัทโอสถสภาเข้าสู่ยุครุ่งเรืองด้วยการพัฒนาและผลักดันผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เหลี่ยมต่อมาคือแสงสีแห่งความเป็นนักพัฒนาประเทศที่ฉายออกมาจากในจิตใจของท่านอย่างต่อเนื่องกับบทบาททางการเมืองไทยในการทำงานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

อีกเหลี่ยมมุมที่ดูจะส่องแสงอย่างแวววาวเป็นพิเศษนั่นคือความเป็นศิลปิน ที่ซุกซ่อนอยู่ในใจท่านมาตลอดชีวิต และถ้าย้อนดูอย่างลึกซึ้งก็จะพบว่า มิติต่างๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นตัวตนของอาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์นั้น ล้วนถูกเจียระไนขึ้นจากจิตใจของศิลปินโดยแท้ ท่านใช้กล้องถ่ายภาพบันทึกเรื่องราวที่มีอยู่ทั่วไปให้กลายเป็นความประทับใจและโดดเด่นจนถูกนำเสนอผ่านนิทรรศการมากมายจนเป็นที่ยอมรับว่าท่านคือช่างภาพ สุดท้ายประกายแสงแห่งความเป็นครูที่ส่องออกมาจากตัวท่านตั้งแต่ยังหนุ่ม จะมีใครที่ยินดีสู้และทุ่มเทเพื่อยกระดับวงการศึกษาของไทยให้เกิดทางเลือกมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตให้กับนักธุรกิจหน้าใหม่รุ่นแล้วรุ่นเล่าจนสถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่บ่มเพาะการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ผลิตบัณฑิตที่ตอบโจทย์ตามเทรนด์อาชีพเป็นเวลากว่า 56 ปี ในนาม “มหาวิทยาลัยกรุงเทพ”

ในโอกาสครบรอบหนึ่งทศวรรษแห่งการรำลึกถึงอาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ เราในฐานะผู้เป็นดังประกายของแสงเพชรจะต้องร่วมกันเปล่งแสงแห่งความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาการเรียนการสอน พัฒนารูปแบบการทำงาน เพื่อให้มหาวิทยาลัยของเราได้ก้าวเป็นสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในการสร้างคนที่มี DNA ของความคิดสร้างสรรค์ตลอดไป เพชรแท้ที่ผ่านการเจียระไน แม้อยู่ท่ามกลางความมืดก็ยังคงเปล่งแสงระยิบยับอยู่มิจางหายไม่ต่างอะไรกับคุณความดีและความทรงจำของชาวบียูที่มีต่อ อาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ที่แม้วันเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรรุ่นใด ความทรงจำและความคิดถึงก็จะคงอยู่ตราบนิรันดร์

บัณฑิตหัวใจ BU ก้าวสู่ความสำเร็จคิดแบบสร้างสรรค์+คิดแบบเจ้าของ

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2559 – 2560 โดยมี ดร.มัทนา สานติวัตร อุปนายกสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นประธานในพิธี ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและมีความสุขเต็มเปี่ยมด้วยรอยยิ้มแห่งความภาคภูมิใจของบัณฑิตและผู้ปกครอง ตลอดจนคณาจารย์ คณะผู้บริหารร่วมแสดงความยินดี ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Revolution Slider Error: Slider with alias quote-bu not found.
Maybe you mean: 'CORPCOM'


Download ภาพบรรยากาศวันซ้อมและวันประสาทปริญญาบัตรทั้งหมด ที่นี่
(โปรด login ด้วยอีเมลล์มหาวิทยาลัยของนักศึกษา)

ภาพบรรยากาศส่วนหนึ่งของ พิธีประสาทปริญญาบัตร


ชมคลิป พิธีประสาทปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปีการศึกษา 2559 – 2561

การันตีคุณภาพ เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ ชนะเลิศ 3 เวทีในเดือนเดียว!!


ด้วยหลักสูตรที่เน้นการเรียนการสอนแบบมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์การเรียนครบครันและทันสมัยของคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ช่วยผลักดันให้นักศึกษา เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ เรียนรู้การทำงานจริง ตั้งแต่เริ่มเรียนปีหนึ่ง โดยมีคณาจารย์ และพันธมิตรภาคธุรกิจคอยให้คำแนะนำให้นักศึกษาสามารถผลิตงานที่มีคุณภาพจนสามารถกวาดรางวัลถึง 3 รางวัลภายในเดือนเดียว !!

โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาพยนตร์ ได้โชว์ฝีมือ ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ และยอดไลค์สูงสุดอันดับ 3 กับผลงานหนังสั้น “วิธีจีบหนุ่มเนิร์ด” จากโครงการประกวด DCUBIC SPACE VIDEO CONTEST SEASON 1ST จัดโดย D Cubic Space 立方體共享空間 ซึ่งเป็นผลงานของนายเตชิต โกศัย  นายอเลซ บอลเมอร์ นายมาวิน ด่านปานปรีวัฒน์ น.ส.สโรชา จารุรัตน์ น.ส.นิศากร กลิ่นคำดวน  นายณัฐกมล แก้วบุญ นายธนาวัฒน์ พิทักษ์วานิชอุดม น.ส.พิสชาอัญเดียร์ แอมโคก น.ส.พรวิมล ประดับเพชร และนายกิตติ สัมฤทธิ์เดชขจร

ต่อด้วยอีกหนึ่งรางวัลชนะเลิศของ เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ โครงการประกวดมิวสิควีดีโอ “SSRU MUSIC VIDEO AWARDS VOL.8″ จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ผลงานดังกล่าวเป็นของทีม “ตั๋วหนังใบหนึ่ง Production” น้องใหม่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาพยนตร์ นายภัคชยศ จรัญชล  นางสาวฉัตรฑริกา ยศสงคราม นายณัฐวัติ แช่มช้อย นายธนิน เอมเจริญ นายวัชรินทร์ จันสา และนายภาณุพงศ์ สุวรรณชาติ

และอีกหนึ่งรางวัลที่น่าภูมิใจไม่แพ้กัน จากทีม “MID33” นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาพยนตร์ เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ นายพีรพงศ์ สิงห์พรหม นายณัฐพงศ์ พิสัยพันธ์ นายศุภณัฐ ไทยเพชร์กุล นายอริยธัช ศรีอัมพร น.ส.บัณฑิตา ธรรมเจริญ นายธนพล โฉมอินทร์ นายณัฐสิทธิ์ เทียนไข นายพิชญ์วัฒน์ สุนทรธนบาล นายธีธัช ยิ้มสุขไพฑูรย์ น.ส.ธมนวรรณ ปทุมลักษณ์ และนายอภิเดช โคมิยามะ แท็กทีมคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ด้วยผลงานเรื่อง When i say ในโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น ระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 16 First Time เพราะทุกคนมีครั้งแรกจัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

 
เชื่อแล้วหรือยังว่า หลักสูตรการเรียนที่มุ่งเน้นทั้งทฤษฏีและลงมือปฏิบัติจริง ในสถานการณ์ธุรกิจจริงแบบมืออาชีพ พร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครันและทันสมัย จะช่วยปั้นคนรุ่นใหม่ที่เก่ง ดี และมีคุณภาพ สร้างชื่อเสียงประดับวงการ ตั้งแต่ยังเรียนปี 1 เช่นเดียวกับพวกเขา เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ
ที่มา : http://blog.eduzones.com/jipatar/195822

BU ต้อนรับเทศกาลมหาสงกรานต์ นุ่งโจง ห่มสไบปลุกเอกลักษณ์ความเป็นไทย

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดงานต้อนรับเทศกาลมหาสงกรานต์สร้างความสนุกสนานและสีสันของการแต่งกายที่มาในธีมนุ่งโจง ห่มสไบ พร้อมกิจกรรมที่สอดแทรกขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอย่างสร้างสรรค์


เริ่มต้นกันที่งาน International Water and Color Festival ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ณ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท ภายในงานมีกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของนักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาไทยผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์บนพื้นฐานเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ต่อกันงาน “สืบสานวันสงกรานต์ สราญสุข บียู 2561 ” วันพุธที่ 4 เมษายน 2561 ณ อาคารหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ วิทยาเขตรังสิต ด้วยเทศกาลมหาสงกรานต์ การแต่งกายนุ่งโจง ห่มสไบ ภายในงานมีพิธีสงฆ์ พิธีแห่องค์หลวงพ่อเพชร และพิธีรดน้ำขอพรกรรมการสภามหาวิทยาลัยอาวุโส ผู้บริหารมหาวิทยาลัย และกิจกรรมแสนสนุก ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพโบราณ หัดกรองมาลัย ร้อยกระแตเกาะกิ่งไม้ พร้อมงานเสวนา “คันฉ่องส่องความเป็นไทย เปิดลายแทงความสำเร็จของบุพเพสันนิวาส” โดยยกทีมคุณใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับละคร แม่ปริก (คุณ อำภา ภูษิต) แม่จวง (คุณวิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) และ แม่สาลี่ (คุณกิจจา ลาโพธิ์) มาร่วมแถลงไขความสำเร็จของละครบุพเพสันนิวาสที่โกยเรตติ้งพุ่งทะลุจอ

เด็ก BU ผ่านการันตี Google Certification 681 ใบ


 

นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 จำนวน 109 คน เข้าสอบวัดความรู้ความสามารถด้าน Digital Marketing ระดับสากล โดยสามารถสอบ Google Certification ได้รวมทั้งสิ้น 681 ใบ โดยนักศึกษาที่สอบผ่านจะได้รับความไว้วางใจและความเชื่อถือในการจ้างงานจากบริษัทชั้นนำที่เป็น Google Partner ทั้งในและต่างประเทศ

 

เปิดบ้านสอนน้องกับบางกอกแอร์เวย์ส

ผศ.ดร.อรรยา  สิงห์สงบ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และดร.ดวงธิดา นันทาภิรัตน์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว พร้อมด้วยคุณวรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ส่วนขาย และคุณต่อตระกูล สมากุล ผู้อำนวยการส่วนขาย ประจำประเทศไทย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MoU) ระหว่างคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพื่อส่งเสริมพัฒนาคุณภาพ และถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่นักศึกษา ณ ห้อง A5-501 อาคาร A5