เด็ก BU เรียนรู้ประสบการณ์จริงสร้างไอเดียใหม่ก่อนเรียนจบ

เวิร์คอินเทค®/เรียนควบงาน ร่วมกับ คณะบัญชี คณะบริหารธุรกิจ คณะนิเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดงานปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2560 ที่ผ่านการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการ เป็นระยะเวลา 4 เดือน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง การเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ โดย คุณอโณทัย  ศรวัฒนะ Senior Human Resources Manager, CDG Group และการบรรยายพิเศษ เรื่อง Digital Marketing สร้างเงิน ช่วยงานคุณอย่างไรในยุค 4.0 โดย คุณธนกฤต  กิติรัชพล Managing Director บริษัท ไซเฟอร์ จำกัด ปิดท้ายด้วยพิธีมอบวุฒิบัตรให้แก่นักศึกษาที่ผ่านการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา โดย อาจารย์เสาวณี  มณีแสงสาคร ผู้อำนวยการเวิร์คอินเทค®/เรียนควบงาน เป็นประธานในพิธีมอบและกล่าวให้โอวาท ณ อาคาร A5 ห้อง 501

ผศ.ดร.อรรยา  สิงห์สงบ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และผศ.ดร.ดวงธิดา  นันทาภิรัตน์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว พร้อมด้วยคุณกรด  โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย (Thai Spa Association) และคุณชัยรัตน์  รัตโนภาส ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สมาคมสปาไทย ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MoU) ระหว่างคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว กับ สมาคมสปาไทย เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีค

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ร่วมมือกับ Full Sail University จัดการแข่งขัน BU Game Jam กิจกรรมการเรียนการสอนแบบบูรณาการระหว่างวิชา GI131 Digital Storytelling และวิชา GI161 Object-oriented Programming ของนักศึกษาสาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบเพื่อให้ได้เรียนรู้กระบวนการ พัฒนาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ และได้นำความรู้ในรายวิชามาบูรณาการเพื่อสร้างสรรค์ผลงานผ่าน การปฏิบัติจริง พร้อมทั้งได้รับประสบการณ์

ศูนย์พัฒนาวิชาชีพบัญชี คณะบัญชี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดอบรมกฎหมายภาษีอากร มาตรฐานการบัญชีและมาตรฐานการสอบบัญชี ให้แก่ ผู้สอบบัญชีภาษีอากร (TA) รุ่นที่ 24 และอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพให้แก่ผู้ทำบัญชี (CPD – ผู้ทำบัญชี) รุ่นที่ 27 และผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPD – CPA) รุ่นที่ 16 เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาความรู้ให้ทันสมัยพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ตลอดจนการปลูกฝังจรรยาบรรณทางวิชาชีพ โดยก