เด็ก BU GEN ใหม่พร้อมเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

คณะบริหารธุรกิจรุกสู่ยุค Fintech บ่มเพาะเด็ก BU GEN ใหม่พร้อมเข้าสู่สังคมยุคดิจิทัลแบบไร้เงินสด โดยจัดโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ยุคสังคมไร้เงินสด (Cultivating Young Startups for the Cashless Society) เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจสำหรับ Startup ในยุคดิจิทัล การใช้นวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ สนับสนุนการดำเนินธุรกิจ และปลูกฝังวินัยการออมผ่านกองทุนการออมแห่งชาติ โดยมีกูรูมืออาชีพผู้อยู่ในวงการสายตรงมาให้ความรู้ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นธุรกิจสำหรับ Startup ในยุคดิจิทัล โดย คุณสุดารัตน์ กลิ่นเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Startup เรื่องนวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่ โดย คุณมณฑรัตนะ ทรงศรีวิสุทธิ์ และเรื่องความรู้เกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติ โดย คุณจิราพร บุญวานิช อนุกรรมการการตลาดและประชาสัมพันธ์กองทุนการออมแห่งชาติ งานนี้นอกจากจะได้รับความรู้ที่ครบทุกองค์ประกอบแล้วน้องๆ นักศึกษาและคณาจารย์ที่ร่วมงานกว่า 300 คนยังได้ลองใช้นวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักพัฒนาเครือข่าย ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ร่วมกับสาขาวิชาการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “เทคนิคการใช้เฟซบุ๊กสําหรับงานประชาสัมพันธ์โรงเรียน” ซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนาเป็นคณาจารย์จากโรงเรียนต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ไกรฤกษ์ ปิ่นแก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวต้อนรับ และมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ผ่า

เวิร์คอินเทค®/เรียนควบงาน ร่วมกับ คณะบัญชี คณะบริหารธุรกิจ คณะนิเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดงานปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2560 ที่ผ่านการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการ เป็นระยะเวลา 4 เดือน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง การเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ โดย คุณอโณ

ดร.ไกรฤกษ์  ปิ่นแก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (TIFFA) โดยโรงเรียนธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ (ITBS) และมีการเสวนาในหัวข้อ “ทิศทางและอนาคตการจัดการโลจิสติกส์ในยุคดิจิทัลและแนวทางอาชีพ” โดย คุณสมชาย บันลือเสนาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ (ITBS) สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเท